Tư vấn sử dụng tivi hiệu quả - Điện tử điện lạnh Hồ Sen

0936646279

Tư vấn sử dụng tivi hiệu quả

Ngày đăng:  1:15 Chiều ngày 18/10/2014 | Tác giả:

Tivi ngày nay là thiết bị khá phổ biến trong các gia đình nhưng sử dụng tivi sao cho an toàn, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích giúp cho việc sử dụng  tivi an toàn, hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ.

tu-van-su-dung-tivi

Vị trí đặt Tivi

Bạn cần chú ý vị trí đặt tivi không nên đặt tivi tại chỗ có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình, không nên để các chất lỏng gần Tivi, vì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho các mạch điện trong tivi như gỉ sét, ăn mòn, cháy, giật điện.
Không đặt các vật có tác dụng từ như nam châm… có thể gây nhiễm từ cho tivi, nên đặt tivi tại nơi thoáng mát, tránh tầm với của trẻ nhỏ, không bịt kín các khe thoát nhiệt đã được nhà sản xuất thiết kế cho tivi. Nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt cách tường 30 cm là tốt nhất.

Nguồn điện cho Tivi

Tốt nhất bạn nên có nguồn điện ổn định cung cấp cho Tivi. Không nên sử dụng Tivi với nguồn điện áp quá cao hoặc quá thấp khi cắm điện hoặc rút điện ra khỏi nguồn điện cần chú ý nắm thật chặt đầu rắc cắm. Giữ dây điện sạch sẽ cách xa các thiết bị sinh nhiệt khác tránh bị chuột cắn dẫn đến trập điện, không đè các vật nặng lên dây điện.

Không nên bật tắt Tivi bằng cách rút phích cắm điện, vì cách này sẽ làm giảm tuổi thọ của Tivi. Thông thường, khi cắm vào hoặc rút phích cắm ra, dễ bị toé lửa, rất khó nối hoặc ngắt ngay được nguồn điện. Đường điện vào ra nhiều lần chẳng khác gì tắt mở công tắc nhiều lần, khiến cho dây tóc bóng đèn hình bị dòng điện mạnh va đập nhiều lần, gây giảm tuổi thọ cho máy thu hình. Đồng thời, dòng điện mạnh va đập cũng dễ gây tổn hại cho các bóng bán dẫn và cuộn dây.

Điều chỉnh thông số kỹ thuật cho Tivi

Không nên để màu quá sang, màn hình Tivi có điện áp rất cao vì có tới 3 bóng đèn điện tử công suất lớn. Thay đổi độ sáng của TV ảnh hưởng đến tính ổn định của điện áp nguồn điện, cho nên nguồn điện trong Tivi cần phải có điện áp nhất định. Nếu giữ mức điện áp quá cao sẽ khiến cho việc tiêu hao năng lượng điện tăng lên, máy nóng lên thì tuổi thọ của TV bị rút ngắn.

Không nên tắt mở Tivi liên tục

Việc tắt mở Tivi liên tục có nhiều người nghĩ là giúp tiết kiệm điện, nhưng thực tế thì rất có hại. Vì mỗi lần bật máy là một lần đèn hình tivi bị dòng điện va đập mạnh, làm tăng độ lão hoá của cực âm, làm ảnh hưởng đến năng lực phát xạ điện tử của tivi. Do đó là rút ngắn tuổi thọ sử dụng của Tivi.

(Chia sẻ bài viết)
Sửa Tivi tại Hải Phòng